Sự phát triển của các đô thị có ảnh hưởng gì tới BĐS Việt Nam

Các thành phố vệ tinh là những nơi thường chuyên biệt về 1 lĩnh vực nào đó và có mối liên hệ mật thiết với thành phố trung tâm (có thành phố thì

Lịch sử phát triển của các

Nói chung, các đô thị thường phát triển ở các vùng ven biển, ven sông, là vùng đồng bằng, khí hậu tốt, thiên nhiên hòa thuận, là nơi thuận lợi để phát triển kinh tế (nơi mà chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán giữa các vùng đều thuận lợi). Là nơi hộ tụ của đường thủy, đường bộ và đường hàng không.

Rất ít các thành phố phát triển trên vùng cao nguyên hay quá sâu trong đất liền bởi sự khó khăn về giao thông, lạc hậu về kinh tế, khí hậu khắc nghiệt. Các đô thị lâu đời thì vẫn do các yếu tố lịch sử nhưng ngay cả các khu đô thị mới, người ta vẫn thường chọn nơi gần sông biển hoặc là nơi giao thoa giữa các vùng để xây dựng.

Thành phố vệ tinh

Các thành phố vệ tinh là những nơi thường chuyên biệt về 1 lĩnh vực nào đó và có mối liên hệ mật thiết với thành phố trung tâm (có thành phố thì chuyên về chính trị, về hành chính, về kinh tế, hay về văn hóa thể thao).

Các thành phố vệ tinh được phát triển để giảm tải cho thành phố chính. Và là để giải quyết các vấn đề mà nếu tập trung quá đông thì không thể giải quyết được (như vấn đề nhà ở, giao thông, ô nhiễm môi trường, an ninh, ..). Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu là các thành phố mà sự phát triển nhanh chóng 1 phần lớn dựa vào việc quy hoạch của HCM cho các thành phố vệ tinh. Hà Nội thì vẫn chưa cần đến các thành phố vệ tinh bởi bản thân Hà nội vẫn chưa phát triển hết tiềm năng của nó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *